Tiềm năng BĐS Gia Lâm với quy hoạch đô thị sông Hồng

BĐS Gia Lâm

Tiềm năng BĐS Gia Lâm với quy hoạch 2 bên sông Hồng

Thường vụ thành ủy Hà Nội vừa qua đã thống nhất trình các bộ, ngành liên quan đồ án quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng, tỷ lệ 1/5000. Theo đó, quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng có quy mô diện tích khoảng 11.000ha, kéo dài 40km từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở. Quy hoạch nằm trên địa giới hành chính 55 phường, xã và 13 quận, huyện của Hà Nội gồm: Đan Phượng, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Trì, Thường Tín, Mê Linh, Đông Anh, Long Biên và Gia Lâm.

Quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng 6-2021

Quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng

Dân số liên quan đến quy hoạch khoảng từ 280.000 đến 320.000 người. Đồ án đề xuất gồm năm bãi sông được nghiên cứu xây dựng với tỷ lệ 5% gồm: Thượng Cát – Liên Mạc, Hoàng Mai – Thanh Trì, Chu Phan – Tráng Việt, Đông Dư – Bát Tràng và Kim Lan – Văn Đức. Các bãi sông này được định hướng phát triển thành khu đô thị mới hiện đại, nhà ở sinh thái chất lượng cao.

Trong số các bãi sông trên thì Đông Dư – Bát Tràng và Kim Lan – Văn Đức thuộc địa giới của huyện Gia Lâm.

Quy hoạch các cây cầu 2 bờ sông Hồng

Quy hoạch các cây cầu 2 bờ sông Hồng

Khi quy hoạch trên được đi vào triển khai. 

Kết hợp với sự góp mặt của các dự án KĐT sinh thái lớn trên địa bàn như: Vinhomes Ocean Park. EcoParkBĐS Gia Lâm sẽ tạo nên một mạng lưới hạ tầng cơ sở với giao thông thuận tiện bởi các cây cầu sẽ xây dựng trong tương lai gần như cầu Hồng Hà và cầu Mễ Sở…

Như vậy, với quy hoạch và tầm nhìn dài hạn của thành phố về quy hoạch chung xây dựng thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn dài hạn 2050. Thêm vào đó, là việc Gia Lâm đang hoàn thành các tiêu chí để lên quận. Chắc chắn BĐS Gia Lâm sẽ có những bước vươn mình phát triển đồng bộ, hiện đại và có nhiều tiềm năng hơn nữa trong tương lai.

0986592239