BĐS phía đông Hà Nội: tiềm năng còn rất lớn

BĐS phía đông Hà Nội: tiềm năng còn rất lớn

Vị trí địa lý thuận lợi

Hà Nội với sông Hồng chảy qua ngàn đời, chia tách thành phố thành 2 khu vực: Khu trung tâm gồm các quận: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình và Khu vực phía đông với các quận, huyện: Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh.

Khoảng cách cũng như thời gian để di chuyển từ Khu vực Long Biên – Gia Lâm sang khu vực trung tâm không phải là quá xa. Cụ thể, nếu tính thời gian đi từ TTTM Aeon Long Biên – Hồ Hoàn Kiếm có lẽ chỉ rơi vào khoảng 5km với thời gian khoảng 10-15’. Tuy nhiên, do tâm lý ngại “qua sông” cũng như việc trước đây việc di chuyển qua sông Hồng chỉ có cầu Long Biên và Chương Dương nên mọi người thường ngại khi phải sang Long Biên – Gia Lâm.

Hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại cho BĐS phía Đông Hà Nội

Nhưng hiện nay, với việc hạ tầng giao thông được đầu tư tốt. Hàng loạt các cây cầu được xây dựng và sắp xây dựng như: Vĩnh Tuy giai đoạn 1 và 2, Cầu Thanh Trì, Cầu Đông Trù, Cầu Nhật Tân, Cầu Trần Hưng Đạo, Cầu Tứ Liên… Có thể nói, BĐS phía Đông Hà Nội đang ngày càng trở nên thu hút giới đầu tư cũng như người có nhu cầu an cư lạc nghiệp.

Mô hình cầu Trần Hưng Đạo

Mô hình cầu Trần Hưng Đạo

Các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực Bất động sản là những người đi đầu, tiên phong trong sự thay đổi này bởi họ nhận thấy tiềm năng phát triển của bất động sản phía đông. Có thể kể đến là VinGroup với loạt khu đô thị triệu đô và đáng sống bậc nhất Hà Nội như: Vinhomes Riverside, Vinhomes Ocean Park và sắp tới có thể là Vinhomes Dream City Hưng Yên. Bên cạnh đó là Khu đô thị sinh thái EcoPark với không gian xanh mát.

BĐS Phía Đông Hà Nội

Vinhomes Riverside

Quy hoạch bờ sông Hồng: Thuận lợi cho phát triển BĐS phía Đông Hà Nội

Ngoài ra, Tp Hà Nội còn đang triển khai quy hoạch cho 2 bên bờ sông Hồng. Nếu theo quy hoạch đó, thì Đông Anh, Long Biên, Gia Lâm đều có diện tích nằm trong quy hoạch bờ sông Hồng. Lịch sử đã chứng minh, quy hoạch các thành phố lớn như: Seoul, Singapore, Thượng Hải đều lấy quy hoạch 2 bên bờ sông làm trung tâm của sự phát triển.

BĐS khu vực phía đông Hà Nội còn có tiềm năng lớn bởi nó nằm trên các trục giao thông chính từ Hà Nội đi sân bay Nội Bài và kết nối đi các tỉnh phía Bắc. Như QL5 đi Hải Phòng, Quảng Ninh, QL1A đi Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn. Những tỉnh kể trên đều là những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế hàng đầu của khu vực phía bắc.

BĐS phía Đông Hà Nội: Mặt bằng giá vẫn đang ở mức thấp

Một điểm không thể không nhắc đến đó là giá đất nền mặt bằng chung khu vực phía đông vẫn đang ở mức rất hợp lý nếu so với các khu vực ở phía Tây hay phía Nam Hà Nội. Cụ thể, mặt bằng giá đất khu vực Gia Lâm đang dao động quanh mức 30-40tr/m2 là đã có đường ô tô vào được nhà. Nếu đất nằm trong ngõ nhỏ thì giá đất có khi ở mức 20tr/m2.

Với những lý do nêu trên, chắc chắn rằng, sau khi Đông Anh và Gia Lâm cùng đạt đủ điều kiện lên quận thì sự bùng nổ bất động sản ở khu vực phía Đông là điểu chắc chắn. Và thời điểm này, những nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội chắc chắn sẽ gặt hái thành quả lớn trong những năm sắp tới.

0986592239