BĐS Trâu Quỳ và các dự án BĐS

BĐS Trâu Quỳ và các dự án BĐS

Thị trấn Trâu Quỳ hiện nay là huyện lỵ của Huyện Gia Lâm, TP Hà Nội với diện tích 7,42km2, dân số ước khoảng 31.358 người (01/4/2020). Thị trấn Trâu Quỳ nằm trên QL 5A, cách trung tâm Hà Nội 12km. Thị trấn Trâu Quỳ tiếp giáp với xã Phú Thị, Dương Xá ở phía Đông. Phía Tây giáp Quận Long Biên và xã Đông Dư. Phía Bắc giáp Quận Long Biên và các xã Cổ Bi, Đặng Xá. Phía Nam giáp xã Đa Tốn.

Với vị trí địa lý nằm trên cửa ngõ phía Đông của TP Hà Nội và trên trục đường huyết mạch QL5, trên địa bàn lại có trường ĐH Nông Nghiệp I đóng trên địa bàn từ những năm 60-70 của thế kỷ trước. Mật độ dân cư và buôn bán ở đây luôn rất tấp nập do đặc thù có số lượng lớn sinh viên của Đại Học Nông Nghiệp sinh sống và học tập. Nên từ lâu Trâu Quỳ đã là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của Huyện Gia Lâm.

Sau khi VinGroup đầu tư quy mô lớn xây dựng đô thị Vinhomes Ocean Park với diện tích 420ha vào năm 2018 trên địa bàn thị trấn Trâu Quỳ, bộ mặt đô thị và cơ sở hạ tầng ở khu vực trở nên khang trang và hiện đại hơn.

Tiếp theo đó, hàng loạt dự án BĐS khác đã và đang được triển khai như:

  • Dự án East Center KĐT mới Trâu Quỳ: Do CTCP đầu tư địa ốc Sông Hồng làm chủ đầu tư. Bao gồm cả nhà ở thấp tầng và cao tầng.
  • Dự án chung cư Hanhome Blue Star bao gồm 25 tầng, chủ đầu tư: CTCP đầu tư xây dựng và Phát triển nhà số 5 Hà Nội. Khởi công tháng 12/2019.
  • Dự án Gia Lâm Central Metropolitan gồm các lô nhà liền kề và Shophouse, chủ đầu tư: CTCP đầu tư và phát triển xây dựng 1 Hà Nội. Thời gian bàn giao Quý IV/2021.
  • Dự án EuroWindow Twin Park: chủ đầu tư EuroWindow Holding trên diện tích 10ha, bao gồm các sản phẩm thấp tầng như: Shophouse, liền kề, biệt thự. Khởi công 2021.

Dự án Eurowindow twin park

Hàng loạt dự án BĐS mới đã và đang triển khai, cùng với đó là sự đầu tư đồng bộ về hạ tầng cơ sở giao thông đã khiến cho giá BĐS Trâu Quỳ tăng nhanh chóng.

Cụ thể, giá đất ở trục mặt đường Ngô Xuân Quảng đang dao động trong khoảng 150tr/m2. Giá đất trục đường vành đai trường ĐH Nông Nghiệp dao động khoảng 100-120tr/m2. Giá khu Shophouse của dự án Sông Hồng rơi vào khoảng 100-110tr/m2. Các trục ngõ ô tô cũng đang giao dịch khoảng 50-70tr/m2.

Ngõ ở thị trấn Trâu Quỳ

Nếu nhìn vào tiềm năng thì giá đất ở khu vực Thị trấn Trâu Quỳ cũng đang ở mức rất hợp lý. Bởi trong tương lai gần, khi Gia Lâm lên Quận, dự án Bến xe Gia Lâm được triển khai ở Xã Cổ Bi. Rồi các dự án của VinGroup tiếp tục được hoàn thiện và triển khai như Vinhomes Ocean Park, VinSafari… Trong khi đó, quỹ đất của Thị trấn Trâu Quỳ lại không còn nhiều. Có thể thấy, mô hình phát triển Bất động sản của Trâu Quỳ hiện nay có rất nhiều điểm tương đồng với phường Việt Hưng của Quận Long Biên trước đây.

Bởi những lý do kể trên, BĐS Trâu Quỳ tiếp tục sẽ là bộ mặt và là tâm điểm đầu tư của Bất động sản Gia Lâm trong những năm sắp tới.

0986592239