Lãi suất liên ngân hàng giảm, cơ hội đầu tư BĐS

Lãi suất liên ngân hàng giảm, cơ hội đầu tư BĐS

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid vẫn đang tiếp tục diễn biến khó lường tại Việt Nam. Vừa qua, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có những động thái và giải pháp nhằm hạ lãi suất huy động. Để tạo điều kiện thúc đẩy sản xuất kinh doanh và tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tính đến ngày 21/6, huy động vốn của các tổ chức tín dụng tăng 3,13% so với thời điểm đầu năm. Nhưng vẫn thấp hơn khá nhiều mức tăng 4,35% của năm 2020. Mặt bằng lãi suất huy động đang ở mức thấp suốt thời gian dài vừa qua đã làm giảm sức hấp dẫn của dòng tiền vào ngân hàng. Thay vì gửi ngân hàng, dòng tiền đang đổ vào các kênh khác như BĐS, Chứng khoán.

Khi mà các kênh đầu tư hiện nay như gửi tiết kiệm ngân hàng thì lãi suất thấp (5,5%/năm), đầu tư chứng khoán đòi hỏi kiến thức và kinh nghiệm, đầu tư cho sản xuất kinh doanh gặp khó khăn. Thì đây cũng là cơ hội lớn dành cho đầu tư BĐS.

Bởi với quan điểm, dân số tăng thêm nhưng diện tích đất không tăng lên. Thì chắc chắn giá đất nói riêng và BĐS nói chung sẽ còn tăng lên trong tương lai khi mà đại dịch Covid 19 cơ bản được khống chế.

Vì vậy, đầu tư vào BĐS nói chung hay BĐS Gia Lâm nói riêng đang là cơ hội không thể tuyệt vời hơn trong thời điểm này, bởi những lý do sau:

  • BĐS Gia Lâm nằm trong khu vực phía Đông Tp Hà Nội, vốn được định hướng trở thành trung tâm hành chính mới theo quy hoạch chung thủ đô đến năm 2030-2050. Trong đó, huyện Gia Lâm sẽ sớm lên quận. Đi kèm với đó là cơ sở hạ tầng đồng bộ do có hàng loạt tập đoàn BĐS lớn đang đầu tư vào các dự án quanh khu vực phía Đông Hà Nội như: Vingroup, Ecopark.

Vinhome Ocean Park ở Gia Lâm

  • Mặt bằng giá đất ở khu vực Gia Lâm và phía đông Hà Nội nhìn chung đang thấp hơn so với phía Tây như khu vực Bắc Từ Liêm, Hoài Đức. Mặc dù cơ sở hạ tầng và khoảng cách sang đến Hồ Hoàn Kiếm lại gần hơn so với phía Tây.
  • Dịch bệnh kéo dài đã ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế. Khiến thị trường BĐS đã không còn tăng nóng và có xu hướng trở về với giá trị thật. Đây có thể coi là cơ hội vàng cho những nhà đầu có tầm nhìn dài hạn chứ không phải những nhà đầu tư muốn lướt sóng, đầu cơ găm hàng.
  • Do ảnh hưởng của dịch bệnh, các kênh đầu tư như Chứng khoán, Sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp gặp khó khăn. Những nhà đầu tư sẽ tìm đến các kênh BĐS bởi đây là nơi giữ tiền tuyệt vời mà vẫn có thể gia tăng lợi nhuận rất lớn khi dịch bệnh được khống chế, nền kinh tế phục hồi.

Để tìm hiểu thêm những thông tin đầu tư BĐS Gia Lâm và khu vực lân cận, mời quý khách hàng tham khảo thêm về các dự án BĐS của Vinhomes ở phía Đông.

0986592239