Tiềm năng BĐS Gia Lâm

Tiềm năng BĐS Gia Lâm đến từ vị trí địa lý đắc địa

Huyện Gia Lâm có diện tịch 117 km2 nằm ở cửa ngõ phía Đông thành phố Hà Nôi, tiếp giáp với 2 tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên. Huyện có 20 xã và 2 thị trấn, trong đó thị trấn Trâu Quỳ là huyện lỵ, cách trung tâm TP Hà Nội 12km.

Về mặt địa lý, huyện Gia Lâm được chia thành 3 khu vực, ngăn cách bởi dòng sông Đuống gồm:

  • Cụm Bắc Đuống: thị trấn Yên Viên và các xã: Yên Viên, Yên Thường, Dương Hà, Ninh Hiệp, Đình Xuyên, Phù Đổng, Trung Mầu.
  • Cụm Nam Sông Đuống: thị trấn Trâu Quỳ (huyện lỵ) và các xã: Cổ Bi, Đặng Xá, Dương Xá, Phú Thị, Dương Quang, Kim Sơn, Lệ Chi.
  • Cụm Sông Hồng: Đông Dư, Bát Tràng, Kim Lan, Văn Đức, Đa Tốn, Kiêu Kỵ.

Quy hoạch giao thông hỗ trợ cho tiềm năng BĐS Gia Lâm

Huyện Gia Lâm nằm trên trục giao thông kết nối đi các tỉnh phía Bắc và Đông Bắc như: QL5A và QL5B đi Hải Phòng, Quảng Ninh; QL1A kết nối với các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn. Bên cạnh đó, từ Gia Lâm đi vào khu vực trung tâm Hà Nội hiện nay cũng rất tiện lợi nhờ hàng loạt cây cầu như: Thanh Trì, Vĩnh Tuy, Chương Dương. Hiện tại TP Hà Nội cũng đang và sẽ triển khai những cây cầu khác như: Vĩnh Tuy (giai đoạn 2), Cầu Trần Hưng Đạo.

Tiềm năng BĐS Gia Lâm Tiềm năng BĐS Gia Lâm

Một dự án về giao thông quan trọng của thủ đô cũng đang được quy hoạch ở Gia Lâm đó là dự án dịch chuyển bến xe Gia Lâm về xã Cổ Bi. Sau khi bến xe được hoàn thành, việc kết nối giao thông từ Gia Lâm đi các tỉnh phía Bắc và Đông Bắc sẽ càng thuận tiện hơn nữa.

Hiện nay, với sự thuận tiện của việc kết nối giao thông. Việc người dân có nhu cầu dịch chuyển ra xa trung tâm để tận hưởng cuộc sống trong lành hơn, với nhiều cây xanh và không gian vui chơi cũng như để tận hưởng cuộc sống. Chính vì vậy, việc BĐS Gia Lâm được nhiều người chú ý với nhu cầu để ở và đầu tư cũng là điều dễ hiểu.

Tiềm năng BĐS Gia Lâm: Động lực từ các dự án BĐS lớn

BĐS Gia Lâm còn đang là nơi được các tập đoàn BĐS hàng đầu chú ý đầu tư mạnh với hàng loạt dự án nổi bật như: KĐT Vinhomes Ocean Park quy mô 420ha, Khu vui chơi giải trí VinSafari, KĐT Đặng Xá. Đó là chưa kể đến các KĐT nằm kế bên như: Vinhomes Riverside (Q. Long Biên),  KĐT sinh thái Ecopark (Văn Giang), và Vinhomes DreamCity Hưng Yên (dự kiến khởi công 2022) nằm kề bên. Ngoài ra, Hà Nội còn đang nghiên cứu lập quy hoạch thành phố bên sông với quy hoạch thuộc địa bàn các xã Bát Tràng, Đông Dư…

Ngoài ra, không thể không nhắc đến đó là sự hiện diện của các trường Đại học lớn trên địa bàn Gia Lâm như Học Viện Nông Nghiệp ở TT Trâu Quỳ, Đại học VinUni trong KĐT Vinhomes Ocean Park, Trường Đại học công nghiệp Dệt May Hà Nội ở xã Lệ Chi.

Với sự đầu tư mạnh mẽ của các tập đoàn lớn nên hạ tầng giao thông và bộ mặt của BĐS Gia Lâm thay đổi nhanh chóng. Cùng với đó là tốc độ đô thị hóa chóng mặt. Có thể lấy ví dụ kể ra như sự thay đổi của TT Trâu Quỳ, Đa Tốn, Kiêu Kỵ, Đông Dư khi Vingroup đầu tư dự án Vinhomes Ocean Park ở đây. Hiện giá đất ở khu vực này cũng đang được giao dịch ở mức 30-50tr/m2 tùy thuộc vào vị trí và diện tích đất.

Lời kết

Trong tương lai không xa, tập đoàn Vingroup sẽ tiếp tục đầu tư vào các dự án đô thị kết hợp vui chơi giải trí khác.  Và khi Gia Lâm nâng cấp lên quận, cộng với các dự án quy hoạch giao thông đô thị được triển khai. Khi đó, chắc chắn bộ mặt đô thị của Gia Lâm sẽ còn có rất nhiều thay đổi. Thời điểm đó, mức định giá BĐS Gia Lâm sẽ còn tăng cao hơn nữa. Nhất là khi hiện nay khu vực trung tâm của TP Hà Nội đã quá chật chôi, với mật độ dân số cao. Quy hoạch hạ tầng cơ sở phần lớn dựa trên kiến trúc xưa cũ nên gây ra nhiều bất cập cho cuộc sống đô thị,

0986592239