Tiềm năng đất Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội

Huyện Gia Lâm có 20 xã và 2 thị trấn. Có rất nhiều xã có thể mạnh kinh tế hay đã phát triển như Ninh Hiệp, Thị trấn Trâu Quỳ… Tuy nhiên, để nói về hạ tầng đồng bộ, vị trí địa lý đắc địa, tiềm năng tăng giá bất động sản thì có thể nói đến tiềm năng đất Đa Tốn.

Vị trí địa lý

Xã Đa Tốn thuộc huyện Gia Lâm, nằm ở phía Nam huyện, kế bên đê tả ngạn sông Hồng. Phía Bắc giáp với Thị trấn Trâu Quỳ. Phía Tây giáp các xã Đông Dư và Bát Tràng. Phía Nam giáp xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, Hưng Yên. Phía Đông giáp xã Kiêu Kỵ và Dương Xá. Địa bàn xã có sông Cầu Bây từ khá lâu đời chảy qua, đổ vào sông Bắc Hưng Hải. Tuy nhiên, hiện nay sông đang bị ô nhiễm khá nặng.

Xã Đa Tốn có diện tích 7.41 km2, dân số năm 2015 là 16.500 người, mật độ dân số đạt: 2.243 người/km2.

Xã Đa Tốn hiện có 5 thôn: Đào Xuyên, Ngọc Động, Lê Xá, Thuận Tốn và Khoan Tế.

Tiềm năng đất Đa Tốn

Bản đồ địa giới xã Đa Tốn

Tiềm năng đất Đa Tốn

Từ một xã thuần nông nghiệp, Đa Tốn đã thay da đổi thịt rất nhiều trong vài năm gần đây. Đặc biệt, sau khi VinGroup đầu tư dự án Vinhomes Ocean Park tại đây. Hiện nay, do đặc thù sát tiếp giáp với dự án Vinhomes Ocean Park, Khu đô thị EcoPark. Đa Tốn đang được hưởng lợi rất nhiều từ sự đầu tư vào cơ sở hạ tầng giao thông.

Trên địa bàn xã có rất nhiều trục đường giao thông quan trọng chạy qua như:

  • Đê Long Biên – Xuân Quan kết nối từ cầu Chương Dương xuống địa bàn Hưng Yên
  • Tỉnh lộ 379: từ nút giao với cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn đi qua Khu đô thị EcoPark nối với QL 39 tại Xã Dân Tiến, Huyện Khoái Châu, Hưng Yên
  • Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng
  • Đường Đông Dư – Dương Xá, đi qua khu đô thị Vinhomes Ocean Park nối đê Long Biên – Xuân Quan với QL 5.

Có thể thấy, từ Đa Tốn ta có thể dễ dàng di chuyển sang khu đô thị Ecopark với khoảng cách 2km. Hoặc đi sang biển hồ ở Vinhomes Ocean Park với khoảng cách 1km. Ngoài ra, nếu muốn đi lên trung tâm thương mại Aeon Long Biên cũng rơi vào khoảng 10’ chạy xe.

Vị trí dự kiến VinSafari Gia Lâm

Hiện VinGroup đang dự định triển khai thêm 2 dự án lớn nữa xung quanh Đa Tốn. Đó là, VinSafari bên cạnh Vinhomes Ocean Park. Và Vinhomes Dream City Hưng Yên trên địa bàn huyện Văn Giang.

Các dự án này được triển khai sẽ tạo nên nguồn cung về các căn hộ cao cấp, biệt thự. Giúp thúc đẩy cơ sở hạ tầng, thương mại dịch vụ của khu vực Gia Lâm và Long Biên phát triển hơn nữa. Mà xã Đa Tốn cũng nằm trong đó.

Mô hình tương lai của VinSafari Gia Lâm

Lời kết

Khi dân số tập trung đông, dẫn đến những nhu cầu về nhà ở tăng lên, trong khi đất nền thì không tăng lên. Hiện giá đất nền ở Đa Tốn dao động khoảng 30-40tr/m2. Những mảnh diện tích lớn hoặc đường ngõ nhỏ dao động khoảng trên 20tr/m2. Với những mảnh đất có đường ô tô trước mặt sẽ dao động khoảng 40-50tr/m2 tùy theo diện tích.

So với các khu vực lân cận cũng như địa bàn xung quanh như ở quận Long Biên thì đất ở trong ngõ nhỏ cũng rơi khoảng 50tr/m2. Còn đường ô tô vào nhà thì dao động khoảng 70-80tr/m2.

Chính vì vậy, có thể thấy tiềm năng đất Đa Tốn sẽ còn rất nhiều. Với những ai mua ở thì mức giá hiện nay có thể đáp ứng nhu cầu của những người có thu nhập ở mức trung bình muốn mua nhà đất ở Hà Nội. Còn với những nhà đầu tư thì mức giá này sẽ còn tăng cao trong thời gian tới. Nhất là khi Gia Lâm sắp lên quận và các dự án của VinGroup tiếp tục được triển khai trên địa bàn.

0986592239